NÊN TẨY DA CHẾT KHI NÀO ??

Tẩy tế bào chết trước hay sau khi rửa mặt? là một câu hỏi mà rất nhiều bạn gái thắc mắc. Nhiều ý kiến cho rằng tẩy da chết trước và cũng nhiều người cho rằng tẩy da chết được sử dụng sau khi dùng sữa rửa mặt. Vậy thì đâu mới là câu trả lời đúng?

Với những bạn gái am hiểu về skincare thì bước tẩy da chết là một bước cực kỳ quan trọng. Đôi khi nó còn là bí quyết để có được làn da tươi trẻ, mịn màng.

Có nhiều phương pháp để nói về tế bào chết nhưng nếu như chúng ta xét về góc độ khoa học thì tế bào chết chính là lớp tế bào nằm phía ngoài cùng của da. Do cơ chế nhân đôi của tế bào để sản sinh ra tế bào mới, các tế bào già cỗi bị đẩy lên trên cùng và bong tróc dần.

Khi chúng ta còn ít tuổi, việc tẩy tế bào chết có thể không cần thiết. Bởi da của chúng ta có cơ chế khá đặc biệt, da có thể tự loại bỏ các tế bào chết. Điều này diễn ra 2 tuần 1 lần. Đó là khi mà da được cung cấp đủ dưỡng chất và cơ chế nhân đôi tế bào diễn ra mạnh mẽ, tế bào da chết sẽ tự động bong tróc khi chúng ta rửa mặt. Tuy nhiên khi chúng ta nhiều tuổi hơn, cơ chế này diễn ra chậm hơn và làm da bị sậm màu. Lúc này chúng ta cần sử dụng tẩy tế bào da chết thường xuyên để làm sáng và mịn da.

Mặc dù, tế bào chết nằm ở lớp ngoài cùng của da nhưng nếu các bạn không làm sạch da thì việc tẩy tế bào chết sẽ không mang lại hiệu quả. Khi da bạn chưa được làm sạch, còn khô cứng thì sẽ rất khó dùng các biện pháp vật lý để lấy đi lớp da này, không những hòa lẫn bụi bẩn mà còn làm tăng tổn thương, gây trầy xước, rát, đỏ và kích ứng da.

Vì vậy câu trả lời là trước khi thực hiện quá trình tẩy da chết, các bạn cần phải làm nở lỗ chân lông để có thể dễ dàng làm sạch da mặt hơn. Nhớ nhé!

 
Thông báo thành công
Cảm ơn bạn đã đăng ký làm đại lý. Chúng tôi sẽ sớm liên lạc với bạn qua thông tin bạn đã để lại trên website!

Đăng ký làm đại lý