Con đường kinh doanh của tôi

Tôi lấy chồng năm 23 tuổi, một độ tuổi còn rất trẻ, năm đó khi vừa mới ra trường thì tôi lấy chồng, tình yêu 2 năm thời sinh viên, kết thúc bằng một đám cưới viên mãn, khi đó được yêu và chung sống với người mình yêu là điều mà tôi ao ước. Ước mơ đó trở thành hiện thực khi tôi và chồng đã có một đám cưới ấm cúng và ngập tràn hạnh phúc. Niềm vui nhân đôi khi 3 tháng sau tôi biết mình có thai, nhưng không lâu sau đó cuộc hôn nhân của tôi không còn được như những gì tôi nghĩ và vẽ ra nữa. Một cuộc sống nặng nề cơm áo gạo tiền mà tôi lúc đó còn chưa có việc làm. Chồng thì được bố mẹ xin vào cơ quan nhà nước gần nhà, với mức lương 4 triệu đồng/ tháng.

Khi còn ở chung với bố mẹ thì cuộc sống đỡ vất vả hơn, vì không phải mất nhiều tiền sinh hoạt phí. Nhưng khi ra ở riêng thì hoàn toàn khác, mọi thứ từ những điều nhỏ nhất đều phải cần đến tiền. Lúc đó tôi thực sự sốc, tôi không biết làm thế nào để chi tiêu cho gia đình nhỏ của mình trong khi tổng số tiền có trong tháng của vợ chồng tôi là 4 triệu từ lương của chồng. Tôi cũng muốn đi xin việc để có thể đỡ đần chồng mình gánh nặng tài chính, nhưng một cô sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm chưa có gì ngoài một tấm bằng đại học loại khá, lại thêm việc tôi có bầu 3 tháng lúc đó bụng lùm lùm rồi nên người ta không muốn nhận nữa. Công việc theo chuyên môn không có, tôi xin đi làm những công việc chân tay, may sao quán phở ngay cạnh nhà đang tuyển người rửa bát với mức lương 50 nghìn/ ca.

Không còn sự chọn nào khác tôi đành chấp nhận.

Thời gian biểu của tôi xoay quanh công việc gia đình, sáng dậy chuẩn bị bữa sáng cho chồng đi làm, dọn dẹp nhà cửa rồi đi làm vào buổi chiều. Nhìn tôi bụng ngày một to bên cạnh chồng bát còn cao hơn đầu mình cứ lúi húi rửa, nhiều người tỏ ra ái ngại, thương cảm. Họ nghĩ  tôi là bà mẹ đơn thân nên bụng to rồi vẫn phải đi làm để kiếm tiền mỗi người một ý nhưng tôi không quan tâm nhiều đến những gì họ nói.

Làm ở quán phở được một thời gian bụng tôi ngày càng to, tôi di chuyển cũng nặng nề, nên công việc không thể nhanh được nữa, chị chủ quán cũng có ý nói khéo để tôi nghỉ thuê người khác làm, vì cùng là hàng xóm, nên đuổi tôi thì cũng ngại.

Buổi tối hôm đó là ngày mưa nên vắng khách, cả quán chỉ có một vài người ăn, chị có gọi tôi lại và nói rằng bụng của tôi cũng khá to rồi, sắp đến ngày sinh nở, tôi nên nghỉ ngơi để có tốt cho cả mẹ lẫn con.

Tôi nghe xong câu đó thực sự tôi vô cùng lo sợ, đi làm được 4 tháng chi tiêu tằn tiện, tôi cũng để dư ra gần chục triệu để chuẩn bị cho ngày sinh, nhưng rồi còn thêm bao nhiêu thứ phải lo số tiền đó thực sự là không đủ. Bất giác tôi khóc, tôi òa khóc nức nở khiến chị vô cùng bối rối. Mọi người nhìn như tôi vừa bị bắt nạt vậy, nhưng tôi không kiềm chế được cảm xúc của mình, tôi buồn và vô cùng lo lắng.

Thật may mắn khi trong số những người khách trong quán Phở đó lại có Chị, người mà mỗi lần nhắc đến tôi vô cùng biết ơn, như người chết đuối vớ được cọc.

Chị biết được hoàn cảnh và nhận tôi vào làm cho cửa hàng bán mỹ phẩm của chị. Với tư chất thông minh và ngoại hình xinh xắn, tôi nhanh chóng làm quen được công việc mới và nắm bắt mọi thứ rất nhanh. Tranh thủ trong thời gian không có khách, tôi đọc và hiểu hơn về các dòng mỹ phẩm mà cửa hàng đang bán.

Thấy tôi như vậy, chị đã chỉ cho tôi cách bán hàng qua mạng, chị nói rằng sau khi sinh tôi cần rất nhiều tiền để trang trải cho cuộc sống, nhưng lại chưa thể đi làm ngay được nên một công việc làm ở nhà là phù hợp nhất. Chị đồng ý cho tôi là CỘNG TÁC VIÊN, tôi không cần bỏ vốn, chỉ cần bán hàng là chị sẽ thuê người ship và tôi sẽ được hưởng phần trăm hoa hồng.

Cứ như vậy sau 2 năm giờ đây cuộc sống của tôi đã hoàn toàn khác, tôi tự chủ về tài chính, nhưng vẫn luôn dành thời gian chăm sóc cho gia đình, mặc dù kiếm được nhiều tiền hơn chồng nhưng tôi vẫn luôn giữ trọn đạo làm vợ. Gia đình luôn ngập tràn tiếng cười của cô công chúa nhỏ. Bây giờ tôi khi chỉ là cộng tác viên của MỸ PHẨM KORENA nữa mà tôi đã trở thành nhà phân phối của công ty.

Để có được hạnh phúc viên mãn như bây giờ, tôi vô cùng cảm kích chị, và tin yêu KORENA. Có những khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm hiệu quả, họ tin tưởng và coi tôi như những người bạn, tôi được nghe tâm sự và chia sẻ của rất nhiều người làm cho cuộc sống của tôi trở nên thú vị hơn.

Các bạn ạ, kinh doanh thực sự có rất nhiều điều thú vị, nếu bạn đang bán những sản phẩm giá trị thực sự, chất lượng thực sự, thì đừng bao giờ ngại ngùng nói rằng công việc của tôi là bán hàng qua mạng. Chắc gì những người ngoài kia, những người làm công việc văn phòng đã có được mức lương như bạn. Tôi đã từng nghe người khác nói rằng BÁN HÀNG QUA MẠNG là những đứa vô công rồi nghề, không có việc làm, bần cùng mới phải làm thế. Nhưng họ đã nhầm bán hàng qua mạng tôi không phải dậy sớm băng qua các con đường tắc nghìn nghịt để đi đến công ty chấm công cho đúng giờ. Tôi có thời gian chơi cùng với con nhiều hơn họ, tôi có thể về thăm ông bà nội, ngoại nhiều hơn họ, bởi vì tôi không có quy định thời gian làm.

Vì vậy cứ bắt tay vào làm đi các bạn sẽ thấy, con đường phía trước sẽ có trải dài thêm rất nhiều.