BỎ TÚI 5 TIPS DƯỚI ĐÂY BẠN SẼ KHÔNG CÒN SỢ MỤN ĐẦU ĐEN NỮA

BƯỚC 1: TẨY DA CHẾT

Tẩy da chết là bước quan trọng bởi vì nó giúp loại bỏ các tế bào chết trên da, ngăn các tế bào chết ứ đọng làm tắc lỗ chân lông và tạo ra mụn đầu đen. Nó cũng giúp lưu thông máu dưới da của bạn và cung cấp cho bạn một làn da sáng khỏe mạnh.

Nên tẩy da chết cho da mụn bằng gì?

Để tẩy tế bào chết cho làn da bị mụn, bạn nên sử dụng mỹ phẩm xanh. Những loại mỹ phẩm xanh có công dụng tẩy tế bào chết gồm muối, đường, baking soda, bã cà phê và bột yến mạch. Khi bạn có làn da bị mụn, cần tuyệt đối tránh tẩy tế bào chết bằng đường, muối hay những loại hạt thô. Tẩy tế bào chết bằng bột yến mạch là sự lựa chọn tuyệt vời nhất với làn da bị mụn.

BƯỚC 2: XÔNG MẶT

Xông mặt trước khi đắp mặt nạ để hơi nước ấm làm giãn nở lỗ chân lông và mềm đầu mụn cũng như làm cho những đầu mụn ẩn dưới da trồi lên để dễ dàng loại bỏ hơn.

BƯỚC 3: ĐẮP MẶT NẠ

Mặt nạ yến mạch:

Chọn mặt nạ yến mạch + nước cốt chanh + sữa chua để dễ dàng đánh bay mụn đầu đen.

Nếu có thể, hãy sử dụng dầu jojoba để loại bỏ nhất bã nhờn trên da của bạn. Dầu jojoba được chứng minh là gần giống với dầu do làn da tiết ra nhất nên có thể giúp loại bỏ bã nhờn trên da hiệu quả. Bã nhờn là chất dầu được sản xuất bởi cơ thể của bạn giúp ngăn chặn làn da khỏi bị khô.

Hoặc bạn có thể dùng dầu khác như dầu hạt nho, dầu ô liu, và dầu hạnh nhân ngọt để thay thế.

Mặt nạ đất sét:

Sử dụng đất sét bentonite. Bạn có thể mua trực tuyến tại nhiều cửa hàng thực phẩm sức khỏe. Đất sét bentonit giàu khoáng chất và đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị một số bệnh, chủ yếu là các vấn đề liên quan đến da.

Khi bạn áp dụng mặt nạ đất sét, làn da của bạn được cung cấp những khoáng chất, trong khi đất sét sẽ rút ra các mụn đầu đen.

Mặt nạ lòng trắng trứng:

Áp dụng mặt nạ lòng trắng trứng cho vùng mũi của bạn. Mặc dù mùi của trứng sống trên mặt hoặc mũi có thể khiến bạn khó chịu nhưng lòng trắng trứng rất giàu chất dinh dưỡng và ít khô hơn những loại mặt nạ khác cho mụn đầu đen.

BƯỚC 4: TONER

Toner là bước tốt nhất để loại bỏ những tế bào da chết trên khuôn mặt của bạn và làm giảm bất kỳ dấu hiệu nào của mụn như đỏ hoặc viêm nhiễm, đặc biệt là xung quanh mũi.

Bạn có thể sử dụng toner mua sẵn hoặc tự làm toner. Áp dụng toner để se khít lại lỗ chân lông sau khi đã lột mụn.

BƯỚC 5: DƯỠNG ẨM

Hãy chắc chắn rằng bạn đã dưỡng ẩm cho vùng da có mụn của mình sau khi áp dụng toner. Điều này đảm bảo cung cấp đủ nước cho da của bạn.

Ciciro là mỹ phẩm Hàn Quốc phù hợp với tính chất của mọi loại da kể cả da mụn. Nếu bạn còn đắn đo về việc chọn các sản phẩm chăm sóc cho da mụn thì hãy inbox để Ciciro tư vấn cho nhé.